10 เหตุผลว่าทำไม Minecraft ถึงมีประโยชน์สำหรับลูกของคุณ

  โพสเมื่อ: วันอาทิตย์ 11 ตุลาคม 2015 (เข้าดู 10,162 views)

 10 เหตุผลว่าทำไม Minecraft ถึงมีประโยชน์สำหรับลูกของคุณ

5792053139_2cfe968a4b_b

เมื่อพ่อแม่เห็นเด็กเล่นเกมคอมพิวเตอร์ ส่วนใหญ่มักจะบ่น เด็กจึงหันไปสนใจสื่อเทคโนโลยีอื่นๆแทน เช่น ทีวี แทบเล็ต สมาทโฟน ซึ่งสามารถเล่นได้ที่บ้าน หรือแม่ทั้งที่โรงเรียน ที่จริงแล้วพ่อแม่ควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับความสมดุลของชีวิตประจำวันของเด็กมากกว่า สิ่งควรทำเป็นหน้าที่ และ ช่วงเวลาของการพักผ่อนในยามว่าง the Centers for Disease Control and Prevention เตือนว่า มากว่าหนึ่งในสาม ของเด็กในสหรัฐอเมริกา “น้ำหนักเกิน หรือ อ้วน” ในเวลาเดียวกัน เด็กก็ต้องมีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าการทำงานในโลกดิจิตอลจะสับซ้อนมากขึ้น พ่อแม่สามารถชักจูงให้เด็กรู้จักกับสังคมออนไลน์ ที่ดี และ มีสุขภาพดี เช่นเดียวกันกับ โลกของมายคราฟ เกมต่อบล๊อค โลกที่เปิดกว้าง เป็นเกมสำหรับคอมพิวเตอร์ และ console การวิจัยของ Radboud University เชื่อว่า วีดีโอเกม มีประโยชน์ที่เป็นสิ่งสำคัญต่อเด็ก ช่วยให้พวกเขาควบคุมอารมณ์ สร้างความสัมพันธ์ทางสังคมที่แข็งแกร่ง และปรับปรุงความสามารถทางปัญญาอื่น ๆ มาดูกันถึงหัวข้อต่อไป จะสำรวจว่า ทำไม? การเล่นเกม Minecraft ถึงมีคุณค่าที่จะเข้าไปอยู่ในช่วงเวลาเล่นสนุกของเด็กๆ

1.เข้าถึงได้ง่าย

IMG_4091

 

ทั้งเด็กและผู้ใหญ่สามารถติดอกติดใจโลกของมายคราฟได้อย่างง่ายได้ มันเหมือนกับเราได้ค้นพบสิ่งต่างๆอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ในรูปแบบบล๊อค LEGO เหมือนกะบะทรายขนาดใหญ่ สามารถสร้างทุกสิ่งอย่างให้เป็นไปได้ เราสามารถเก็บทรัพยากร โดยการต่อยต้นไม้ ขุดดิน สร้างอุปกรณ์ต่างๆขึ้น ขวาน ที่ขุดดิน ที่ขุดหิน จอบ สามารถเริ่มต้นง่ายๆด้วยขวาน พลั่ว ผู้เล่นจะได้รับทรัพยากรจนพอ ที่พวกเขาสามารถสร้างเครื่องมือวงจรซับซ้อนได้ เช่น  รถไฟ และแม้กระทั่งบ้าน MinecraftEdu องค์กรทางวิชาการประกอบด้วยการศึกษาและการเขียนโปรแกรมการให้คำแนะนำเกี่ยวกับเกม ให้แก่ ครู เพราะว่า “สามารถเข้าใจได้อย่างง่ายดายเมื่อปรับให้เข้ากับการเรียนการสอน” กับ “การเล่นกะบะทราย [ซึ่ง]ช่วยส่งเสริมให้การชนิดของประสบการณ์แบบใด ”

2.ตรวจสอบความมุ่งมั่นและสร้างแรงบรรดาลใจ

20823568_minecraft_11414_1280-1410385513722

 

ตรงกันข้ามกับวิดีโอเกมอื่น ๆ ที่มีกฎระเบียบที่เข้มงวดและการก้าวหน้าเหตุการณ์เชิงเส้น Minecraft เป็นสภาพแวดล้อมที่เปิด ไม่ได้สำเร็จรูปตายตัว ด้วยเควส ซึ่งหมายความว่าเด็กสามารถเดินเตร่ในโลกนี้และสำรวจโดยไม่มีงานที่เร่งด่วน แต่พวกเขายังคงมีความท้าทายและความต้องการอยู่รอดหลวมกัน เช่น การล่าอาหารของพวกเขาสร้างที่พักอาศัยหรือ warding ปิดศัตรู (หรือแมงมุมยักษ์หรือ “คีปเปอร์”) เด็กมีอิสระที่จะทำสิ่งผิดพลาดและประสบความสำเร็จในโลกของ Minecraft สรุปได้ว่าดีโอเกมมีอำนาจที่จะช่วยให้ผู้เล่น “เอาชนะความกลัวของความล้มเหลวในชีวิต” (ในชีวิตจริง)

3.เพิ่มทักษะความคิดสร้างสรรค์

image1

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Minecraft ทำให้เด็กที่มีโอกาสมีทักษะทางความคิดสร้างสรรค์ บางคนจะสำรวจระบบถ้ำใต้ดินที่กว้างขวาง ในขณะที่ผู้เล่นคนอื่นอาจจะสร้างบ้านอย่างขมักเขม้นหรือใครจะรู้? บางทีอาจจะเป็นลูกของคุณก็ได้ จะเปิดเผยความเป็นอัจฉริยะด้านสถาปัตยกรรมของพวกเขาและสร้างเมืองบล็อกที่น่าอัศจรรย์และโครงสร้างแรงบันดาลใจจากสถานที่จริงหรือสมมติขึ้น

4.ทีมเวิร์ก

minecraft_111413_1280-1412372583551

 

บุตรหลานของคุณสามารถเล่นเกมนี้เป็นเวลานานคนเดียวได้ แต่ครอบครัวยังสามารถตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคลเพื่อให้เพื่อนคนอื่น ๆ และสมาชิกในครอบครัวสามารถร่วมแชร์ความสนุกสนาน ผู้ปกครองยังสามารถดาวน์โหลดแผนที่ Minecraft ที่กำหนดเองเช่นการผจญภัยหลายๆคน นักจิตวิทยาได้มีการค้นคว้าว่า วิดีโอเกมเป็นวิธีที่จะสร้างทักษะทางสังคมเพราะเด็กจะได้รับการมีส่วนร่วม กับ อีกคนหนึ่ง ที่จะเอาชนะอุปสรรคและประสบความสำเร็จ ในสมาคมจิตวิทยาอเมริกัน (APA) บทความดร. อิซาเบล กรานิค อธิบายการศึกษาที่แสดงให้เห็น “คนที่เล่นวิดีโอเกม … ส่งเสริมให้เกิดความร่วมมือที่มีแนวโน้มที่จะเป็นประโยชน์กับคนอื่น ๆ ”

5.แก้ไขปัญหา

Fielur8

เด็กจะต้องค้นพบทรัพยากรใหม่และการทดสอบด้วยการผสมสูตรที่แตกต่างกันในการสร้างเครื่องมือใน Minecraft พวกเขาจะต้องคิดให้ออกว่าจะสร้างที่อยู่อาศัยก่อนที่จะคืนตรงและอาหารประจำตัวของพวกเขาอย่างไร วิจัยดำเนินการโดย S.R.I. นานาชาติแสดงให้เห็นว่าการเล่นวิดีโอเกมอาจจะเป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ปัญหาที่วัดและการปรับปรุงหน่วยความจำ

6.พ่อแม่ก็เล่นได้

Pep-Visit-pic-1-1024x764

เนื่องจากเกมที่จุดเริ่มต้นที่สามารถเข้าถึงได้มาก ระดับความซับซ้อนและคุณลักษณะกลุ่มคนเล่น พ่อแม่ยังสามารถเล่นได้ด้วย การกระทำ Minecraft การสร้าง ประสบการณ์ และความอยู่รอดของคุณใน Minecraft สามารถบริหารพันธะที่ดีสำหรับทุกคนในครอบครัว

7.สอนเรื่องการจัดการทรัพยากรณ์

20110707_180401_196844

เมื่อเด็กได้เข้าใจอย่างทั่วถึงใน Minecraft พวกเขาเริ่มที่จะเริ่มต้นในการคำนวณค่าใช้จ่ายของทรัพยากรของพวกเขา ยกตัวอย่างเช่น ไม้สามารถทุบได้ด้วยมือ แต่มันเร็วกว่าถ้าใช้ขวาน แต่ทั้งหมดของเครื่องมือเหล่านี้ ก็จะค่อยๆสอนเรื่องทรัพยากรมากยิ่งขึ้น เร็ว ๆ นี้ ลูกของคุณจะได้รับ ความรู้ทางด้านเศรษฐศาสตร์ แรงงาน และทรัพยากร ที่พวกเขาพยายามที่จะฝึกฝน หรือ ฝีมือของสูตรอาหารที่ใช้ในเกมนี้

8.ทักษะเรขาคณิต

geometry_dash_based_minecraft_server_by_otakufedechan-d7wr7d6

มีข้อสงสัยว่าบุตรหลานของคุณจะได้รับการบริหารการรับรู้และทักษะเชิงพื้นที่เรขาคณิต ในขณะที่โครงสร้างอาคารบล็อกเหล่านี้หรือไม่ เด็กจะได้เรียนรู้อย่างรวดเร็ว จะได้เรียนรู้สิ่งที่เป็นไปได้ เช่น หกด้านของบล๊อกต่างๆและวิธีการวางบล็อกให้เป็นโครงสร้าง

9.การมีส่วนร่วมในชุมชน

minecraft

หนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Minecraft คือการที่ผู้เล่นอื่น ๆ จะมีการใช้งานร่วมกัน ปรับเปลี่ยนข้อกำหนดที่กำหนดเองของพวกเขา, แผนที่แสวงหางานศิลปะที่น่าประทับใจและรายการวิกิพีเดีย วัฒนธรรมนี้ส่งเสริมให้วัยรุ่น ที่จะสำรวจความคิดของตัวเองและมีส่วนร่วมมากเกินไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุของเด็กคุณอาจต้องการที่จะสำรวจเซิร์ฟเวอร์สาธารณะพิเศษฟอรั่มและหาคำแนะนำในวิกิพีเดียร่วมกันและดูว่าผู้เล่นอื่น ๆ ปรับแต่งอะไร ในเกมของพวกเขา

10.เนื้อหาที่เหมาะสมกับวัย

MinecraftMonday-2

สุดท้าย Minecraft สามารถเล่นได้กับเด็กทุกวัย เกมจะได้รับการจัดอันดับสำหรับช่วงอายุ สำหรับทุกเพศทุกวัย เจ็ดขวบขึ้นไป โดย แพน นักข้อมูลเกมยุโรป (PEGI) และ สำหรับทุกเพศทุกวัยสี่ขวบขึ้นไป สำหรับ เวอร์ชัน iOS  มีการใช้อาวุธกับศัตรูในเกมบาง แต่กราฟิกไม่ได้สมจริงทั้งหมด และผู้ปกครองสามารถตั้งค่าความเหมาะสมของเกมให้เป็น  “ปลอดภัย” โหมดเพื่อให้เด็กไม่พบมอนสเตอร์ที่ยากเกินไป

ดังนั้นสิ่งที่คุณรอคอย เกี่บกับเกมมายคราฟ จะได้รับการปรับปรุงให้เหมาสมกับลูกหานของคุณ

Featured photo credit: Anthony Harden via flickr.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft