boats เรือ ในเกมมายคราฟ

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 2 ตุลาคม 2015 (เข้าดู 3,740 views)

teh-boot

เรือ นั้นได้เป็นส่วนหนึ่งของเกมมายคราฟ ตั้งแต่สมัย อัลฟา Minecraft 1.0.2 และได้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่อยๆ เพราะมีการเพิ่มตัวเกมเวอร์ชั่น เดสก์ทอป  ใน Pocket Edition ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เช่น ไม้พายและ รูปแบบของเรือไม้ แต่การทำงานของเรือส่วนใหญ่มักจะมีดีเกินไปเสมอ อย่างเช่น  รวดเร็่ว ทำง่าย และ ง่อนแง่น เมื่อชนเข้ากับชายฝั่งกับ เรือของคุณ ก็จะแตกกลายเป็นชิ้นๆ ตีปลาหมึกบนเรือ เรือก็จะแตกกลายเป็นชิ้นๆเช่นกัน  แล่นเรืออยู่กับผู้เล่นอื่นๆ ภายใน 500 เมตร เรือก็จะแตก แต่บางครั้งเรือก็ดูมีคุณค่าและประโยชน์มากกว่าปัญหาของตัวมันเอง

เรือนั้นมีประโยชน์มากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเปิดแผนที่ทะเล แม้จะมีปัญหาเยอะ แต่ก็ดีกว่าให้ผู้เล่นว่ายน้ำไปเองแถมใช้ทรัพยากรมากด้วย แต่ปัญหาเดียวจริงๆเริ่มขึ้นเมื่อเวลาที่จะต้องขึ้นบก เราไม่สามารถเก็บเรือขึ้นมาได้ เป็นอะไรที่เห็นได้ชัด ทำได้แค่แยกส่วนเรือและเก็บชิ้นส่วนมา

คำถามคือ: เราจะแก้ไขเรืออย่างไรให้มันเหมาะสม?

การทำให้เรืออยู่ในรูปของเรือ และสามารถใช้และเก็บขึ้นมาได้ ในช่องเก็บของนั้นก็ตอบโจทย์ได้ เพราะเรือที่เราสร้าง เราใช้ด้วยตัวเราขับมาบนทะเลแล้วต้องพังลงคงเซ็งไม่ใช่น้อย นั้นแปลว่ารูปแบบเรือนั้น มันไม่ดีพอกับรูปแบบของเกม อีกหนึ่งคำแนะนำคือ เรือ ควรให้มีแถบความทนทานเหมือนเครื่องมืออื่นๆ ที่แถบความเสียหายที่สามารถซ่อมได้ด้วยเครื่องมือและวัสดุต่างๆ วิธีการแก้ปัญหานั้นค่อนข้างง่าย  อยากนำเสนอว่าเรือก็ควรมีความทนทานสูงขึ้นกว่าปกติด้วย เพื่อจะไม่เปราะบางเกินไป ดังนั้น เรือ ของเราอาจจะทำจากสิ่งอื่นแทนที่จะเป็นไม้อย่างเดียว

มันเป็นไปได้สำหรับการปรับแต่งเรือให้ดีกว่าเดิม เพราะแต่ละคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน  ทั้งหมดนั้นมันขึ้นอยู่กับคุณว่า “สิ่งที่คุณจะเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรือนั้นคืออะไร?”

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft