วิธีหาเพชร How to Find Diamonds

  โพสเมื่อ: วันศุกร์ 8 พฤษภาคม 2015 (เข้าดู 14,647 views)

minecraft_diamond_cave_by_perfectpikachulp-d6ko9zh

วิธีหาเพชร How to Find Diamonds

เพรชเป็นสิ่งที่ต้องการมากที่สุดใน minecraft เพราะว่าไม่ใช่แค่หายากอย่างเดียวแต่ยังมีประโยชน์อย่างมาก หนึ่งในสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุด และเป็นประสบการณ์ที่ แสนสนุกในเกม คือการค้นหาอันญมณีสีฟ้าที่ส่องประกาย! ก่อนที่คุณจะออกไปผจญภัย คุณจะต้องมีอุปกรณ์ที่จะทำให้งานนี้สำเร็จเสียก่อน เพื่อที่จะตามหาเพชรคุณจำเป็นต้องมี ที่ขุดดินที่ทำจากเหล็ก Iron Pickaxe  หรือที่ขุดดินที่ทำจากเพชร Diamond Pickaxe  ที่ขุดที่ทำจาก ไม้ หินหรือทอง ไม่สามารถนำมาขุดเพชรได้ ทีนี้ก็ได้เวลาที่จะผ่านเหมืองแร่เพชรและได้เพชรมาอยู่ในครอบครองกันเสียที


 

 

1

หินเพรชรจะมีอยู่แค่ระหว่างชั้นที่ 1-16 แต่ส่วนใหย่มักจะไม่ปรากฏในชั้นที่ 12 เพื่อที่จะตรวจสอบว่าคุณอยู่ที่ชั้นไหน ต้องตรวจสอบค่า Y บนแผนที่ของคุณ (F3 บน เครื่องคอมพิวเตอร์) (FN + F3 บน Mac) ลาวามักจะปรากฏระหว่างชั้น 4-10 ใกล้ๆกันควรดูให้แน่ใจว่าจะอยู่เหนือชั้นลาวาแล้ว ด้วยวิธีนี้จะทำให้ได้พบกับเพชรและมีโอกาสน้อยที่จะโดนลาวาเผาจนเกรียม เพื่อให้ได้อัตถรส และความสนุก วิธีการหาเพชรคือการสำรวจระบบถ้ำ บางครั้งอาจจะเป็นถ้ำขนาดใหญ่และแน่นอนมันเป็นเรื่องง่ายที่จะเจอจุดแร่เพชร หากเจอบ่อลาวาขนาดใหญ่ในเส้นทาง  ถังน้ำอาจจะมีประโยชน์ในการทำเส้นทางให้ง่ายขึ้น 

2

 

 

เนื่องจากเราไม่ควรขุดตรงๆลงไปในเหมือง Minecraft เราควรเลือกวิธีใช้บันไดเป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพื่อลงไปที่ในส่วนลึกของโลกได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น: ขุดลงไปที่มุม 45 องศาออกจากบันไดข้างหลังคุณทีละบล็อกขุดลึกลงไป คุณจะสามารถที่จะกลับไปยังพื้นผิวโดยเพียงวิธีการกระโดดกลับขึ้นไปบันได เป็นวิธีการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการประสบความสำเร็จพบเพชรและแร่ธาตุอื่น ๆ

 3

วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่จะหาเพชรเป็นสาขาระเบิดเหมือง นี้เกี่ยวข้องกับการครอบคลุมของพื้นที่โดยการทำอุโมงค์ขนาด 2×2 และขุดมัน ออกจากกันทุกๆบล็อกที่สาม โดยทำเช่นนี้คุณกำลังใช้การครอบคลุมพื้นส่วนมากได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องทำลายบล็อกไม่จำเป็นใด ๆ

 4
 การทำเหมืองแร่แบบ Strip อาจจะไม่ค่อยสนุกแต่มันน่าสนใจ นั้นคือการทำเหมืองแร่อย่างแท้จริง มันคือทุกสิ่งในการค้นหาของที่หายากในการขุดเหมืองแร่ ไปยังชั้นที่ต้องการ (ชั้น16-01 ถ้าคุณกำลังมองหาเพชร) และขุดรอบๆให้เป็นเหมือนกล่องขนาดใหญ่ เข้าไปอยู่ที่ส่วนกลางของบล็อก  เพียงแค่ระเบิดเหมืองมันออกไป เพื่อสร้างพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ ถ้าคิดว่าไม่ถูกใจก็ใช้มือขุดเอาแต่จะใช้เวลานานมากๆ นอกจากนี้ถ้าใช้การระเบิดเหมืองคุณจะได้รับวัสดุจำนวนมาก (โดยเฉพาะหินกรวด) และสร้างพื้นที่ขนาดใหญ่ที่จะเอาไว้ตกแต่งเป็นที่อยู่อาศัยได้
5
ถ้าคุณโชคดีจริงๆเพชรสามารถพบได้ในกล่อง ที่อยู่ภายในปล่องเหมืองที่ถูกทอดทิ้งหรือหมู่บ้าน เนื่องจากมันหายากที่จะเกิดขึ้น บางกล่องอาจจะไม่มีเพชรก็อย่าตกใจนะจ๊ะ

2012-03-19_150708_1743143
แนะนำเพิ่มเติม
  • อย่าได้ตื่นเต้นเกินไปและรีบขุดอย่างรวดเร็วเมืองเจอแร่เพชร ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าไม่มีธารลาวาอยู่แถวนั้น ไม่เช่นนั้นอาจจะประหลาดใจเมื่อพบกับลำธารลาวาไหลทะลักพุ่งเข้าใส่ จะทำให้สูญเสียทั้งสมบัติของคุณและชีวิตของคุณเอง

  • ควรจะนำ คบเพลิง (Torches) จำนวนมากๆ เข้าไปด้วย การทำเหมืองแร่เป็นการทำงานในที่มืด ถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณสามารถเห็นทางควรนำมันไปเพราะเป็นเครื่องมือที่จำเป็น

  • การเจอลาวาไม่ได้รับประกันว่าจะมีเพรชรออยู่แถวนั้น  ผู้เล่นหลายคนคิดว่า การเจอธารลาวาไหลมาร่วมกันจะทำให้เจอแร่ที่หายาก แต่นั่นไม่ใช่ความจริง เพราะเป็นลาวาที่พบได้มากๆในสถานที่เดียวกันมักจะไม่ใช่ที่ๆมีเพชรอยู่

  • และสิ่งที่เหล่านี้คือบางส่วนเคล็ดลับที่ดีสำหรับคุณ เกม Minecraft มีเทคนิคมากมายและไร้ขีดจำกัด มาพยายามที่การค้นพบเทคนิคการทำเหมืองเพชรของคุณเองกันเถอะ!

 

 (¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:*´¨`*:•.☆۩ ۞ ۩ ۩ ۞ ۩☆•:*´¨`*:•.

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft