วิธีเอาชีวิตรอดในมายคราฟ

  โพสเมื่อ: วันอาทิตย์ 31 พฤษภาคม 2015 (เข้าดู 5,702 views)

ยินดีต้อนรับสู่บทความ วิธีการเอาตัวรอดในมายคราฟ แบบเร่งรัด!

เนื่องจากมายคราฟเป็นเกมที่ไม่มี ภารกิจ ให้ทำ และ ไม่มีคำแนะนำในการเอาตัวรอดในเกม โลกของมายคราฟที่คุณเล่นอยู่นั้น เป็นที่ๆมีไว้ให้คุณสร้างสรรค์เปลี่ยนแปลงให้เป็นอะไรก็ได้ ในจินตนาการของคุณ มันจะดำเนินของมันไปเรื่อยๆ เวลาของวันหนึ่งมี 20นาที กลางวันและกลางคืน 10 นาทีของช่วงเวลากลางวัน พระอาทิตย์ขึ้นละลงใช้เวลาอีกครั้งละ 1.5 นาที และ 7 นาทีของเวลาช่วงกลางคืน เป็นช่วงเวลาที่อันตรายมากเพราะข้างนอกจะมืดและเต็มไปด้วย มอนเตอร์ที่จะเกิดขึ้นรอบๆ บริเวณที่คุณอยู่

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้:
การเคลื่อนที่: W, A, S และ D
กระโดด: Space Bar
ย่อง: Hold Shift – While sneaking, you won’t fall off a ledge!
ช่องเก็บของ: E

เพื่อที่จะเลือกของที่ช่องเก็บของแบบรวดเร็วให้ใช้ เลข 1 ถึง 9

1

เมื่อเข้าสู่โลกใหม่แล้ว สองสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะต้องทำ คือ การการสร้างเครื่องมือ และ ที่พักอาศัย ก่อนที่จะหมดวัน รีบหาต้นไม้และเก็บไม้ให้มากที่สุด  เพื่อไปสู้ขั้นตอนของการทำเครื่องมือ

 

2

เมื่อเจอต้นไม้ แล้วใช้มือต่อยต้นไม้และเก็บบล๊อกไม้ที่ตก กดเมาส์ซ้ายค้างไว้ที่ต้นไม้ต่อยให้เกิดรอยราวจนแตกออกมา เดินเข้าไปเก็บใกล้ๆแล้วบล๊อกไม้จะเข้ามาเก็บอยู่ในช่องเก็บของโดยอัตโนมัติ ต่อยต้นไม้ไปจนเก็บได้ 10 บล๊อก ***สิ่งที่ควรรู้ : ในเซิฟเวอร์ที่เล่นร่วมกับผู้เล่นอื่น คุณจะไม่สามารถเก็บบล๊อกต้นไม้ได้ในระยะ 33×33 บล๊อคจากสุดเกิด ***

 

3

ตอนนี้ก็สะสมบล๊อคไม้จนครบแล้ว ต่อไปก็มองหาพื้นที่ ที่จะสร้างที่อยู่ในตอนกลางคืน ต้องจำไว้เสมอว่า ที่พักของคุณจำเป็นต้องออกแบบให้ มอนเตอร์เข้ามาหาเราไม่ได้  แนะนำให้อยู่บนที่สูง อาจจะแถวๆภูเขาเพราะเป็นที่ๆดี แต่จะสร้างที่อื่นที่คิดว่าปลอดภัยก็ได้ไม่ว่ากัน

 

 

4

 

เมื่อหาที่อยู่ที่เหมาะสมได้แล้ว ก็ถึงเวลาใช้บล๊อกไม้ให้เป็นประโยชน์ กด E เพื่อเปิดช่องเก็บของ จะเก็นช่องคราฟ ขนาด 2×2 ในตัว ลากบล๊อกไม้ใส่ลงไปในช่องคราฟ 1 บล๊อกไม้สามารถคราฟเป็นไม้อีก 4 บล๊อก ใช้บล๊อกไม้ของคุณคราฟ ไม้อีก 24 บล๊อก

มาถึงตอนนี้คุณก็จะมีบล๊อกไม้อีก24บล๊อก ถึงเวลาสร้างโต๊ะคราฟของเป็นของสำคัญอีกสิ่งหนึ่ง ที่จะใช้คราฟสิ่งของต่างๆ ในเกมได้ ก่อนที่จะใช้ต้องวางโต๊ะคราฟไว้ในที่ๆเหมาะสมเสียก่อน

5

 

เมื่อมีโต๊ะคราฟแล้วคุณสามารถใช้ได้โดยการคลิ๊กขวาที่โต๊ะคราฟ จะเจอช่องคราฟขนาด3×3 ใช้งานได้เหมือนกับช่องคราฟในตัวเรา แต่จะสามารถคราฟของได้เยอะกว่า  แท่งไม้สามารถสร้างได้โดยวางกล้องไม้ไว้สองอันต่อกัน ใช้บล๊อกไม้ 6 บล๊อกในการสร้าง แท่งไม้ 12 อัน

 

6

 

ใช้แท่งไม้กับ บล๊อกไม้ที่เหลืออยู่ของคุณกับโต๊ะคราฟ ในการสร้างอุปกรณ์ต่างๆตามรูปด้านบน

เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ คือ ที่ขุดดิน ขวาน พลั่ว และดาบ

 7

 

เมื่อคุณสร้างอุปกรณ์เสร็จแล้ว ก็ได้เวลาสร้างที่อยู่เพื่อใช้อาศัยอยู่ในคืนนี้ เพื่อป้องกันตัวเองจากมอนเตอร์ในเวลากลางคืน ระบุตำแหน่งที่จะอาศัยอยู่ด้วยการวางโต๊ะคราฟไว้ ถ้าต้องการย้ายก็สามารถทำได้โดยการต่อยโต๊ะคราฟ เหมือนการต่อยต้นไม้

ใช้พลั่วขุดดินเพื่อนำไปเป็นผนังในยามที่ต้องการถ้ามีหินอยู่แถวนั้นด้วยสามารถนำมาทำอุปกรณ์ที่แข็งแรงและคงทนขึ้นได้ ที่อยู่ไม่จำเป็นต้องใหญ่มากแค่ให้มันมีขนาดพอดีที่จะอยู่ได้จนกว่าจะเช้า

 

 

 

8

 

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายเพื่อความปลอดภัยที่เราจะต้องอาศัยอยู่ในที่พักคืนนี้  คือการหาหินเพื่อนำมาทำเตาเผา โดยใช้พลั่วไม้ขุดลงไปในดินไม่กี่ชั้น จนกว่าจะเจอหิน เก็บบล๊อกกินจำนวน 20 บล๊อก

 

9

 

เมื่อเก็บบล๊อกหินได้ครบแล้ว ก็เริ่มที่จะปลอดภัยขึ้นมาหน่อยแล้ว สำหรับคืนนี้ ไปที่โต๊ะคราฟเพื่อสร้างเตาอบ วางหินให้ครบ 8ช่องแล้วเหลือช่องตรงกลางไว้ตามภาพ คุณจะได้เตาอบมาใช้วางไว้ในที่ๆใช้ได้สะดวก

 

10

 

พอมีเตาแล้วตอนนี้ก็สามารถคราฟ ถ่านจากบล๊อกไม้ และคบเพลิงได้แล้ว

เปิดตาโดยการคลิ๊กขวานำบล๊อกไม้ที่คราฟแล้วใส้ไว้ข้างล่าง นำบล๊อกไม้ที่ยังไม่ได้คราฟวางไว้ในช่องด้านบนดังรูปรอสักครู่หนึ่งคุณก็จะได้ถ่านมาใช้แล้ว ถ่านก่อนแรกสามารถนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการทำถ่านก่อนต่อไปโดยนำบล๊อกไม้ไปเผาต่อ เผาไปจนได้ถ่านมา 5 ก้อน เพื่อนำมาสร้างคบเพลิง โดยใช้แท่งไม้กับถ่าน โดยใช้ช่องคราฟในตัวเราหรือโต๊ะคราฟก็ได้ วางแท่งไม้ไว้ด่านล่างและวางถ่านไว้ข้างบน ตามภาพด้านบน ถ่าน 1 ก้อนกับ แท่งไม้1 แท่ง สามารถ คราฟ คบเพลิงได้ 4 อัน สามารถปักไว้ข้างนอกที่พีก หรือให้ความสว่างภายในที่พักก็ได้

 

11

ในตอนนี้ การเอาชีวิตรอดเบื้องต้นก็เสร็จสิ้นแล้ว ต่อไปนี้คุณอาจจะใช้วลาในช่วงกลางคืนวันแรก ในการคราฟอุปกรณ์ใหม่ๆ เครื่องมือ โต๊ะคราฟ เตา หรือขุดลึกลงไปใต้ที่พักของคุณ หรือถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความท้าทาย จะออกไปสำรวจข้างนอกก็ได้ และแน่นอนว่าต้องระวัง Creeper !! ด้วยนะ! จบแล้วกับ วิธีเอาชีวิตรอดในมายคราฟ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft