ทุกวันนี้เราเล่นมายคราฟกันอย่างไร? คนเดียว หรือ เซิฟเวอร์?

  โพสเมื่อ: วันอาทิตย์ 24 พฤษภาคม 2015 (เข้าดู 3,966 views)

 

foreveralone

ทุกวันนี้เราเล่นมายคราฟกันอย่างไร? คนเดียว หรือ เซิฟเวอร์?

 

ในทุกวันนี้มีผู้เล่นจำนวนมากที่เล่นมายคราฟบนคอมพิวเตอร์แบบคนเดียวเราลุยเดี่ยวไม่สนใจใคร ยังไม่นับอีกหลายล้านคนที่เล่น ผ่านเครื่องคอนโซลและโทรศัพท์มือถือ นั้นถือว่าเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว มันทำให้เราสงสัยว่า ทุกวันนี้พวกเราเล่นมายคราฟกันอย่างไร? ยกตัวอย่างเช่น ยังมีเซิฟเวอร์มายคราฟหลายร้อยเซิฟเวอร์ (หรืออาจจะหลายพันเซิฟเวอร์?) ที่ต่างรวมตัวกันสร้างสังคม,ธีม, ปลั๊กอิน, กฎระเบียบและ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ของตนเองลงไป แม้แต่จะนับจำนวนที่แท้จริงของผู้เล่นที่เป็นส่วนขับเคลื่อนให้เซิร์ฟเวอร์เหล่านี้เกิดขึ้น? มีผู้เล่นกี่คนที่เลือกที่จะเล่นแบบคนเดียวอาจจะมีมากกว่าเซิฟเวอร์? ทุกวันนี้เราเล่นมายคราฟกันอย่างไร? คนเดียว หรือ เซิฟเวอร์??

sheep

มีข้อเปรียบเทียบบางอย่างที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าพวกเราเลือกที่จะเล่นแบบไหน ในเซิฟเวอร์เล็กๆ เราจะมีเพื่อนที่สนิทสนมกัน ชวนมาร่วมสนุกกัน สร้างบ้านด้วยกัน หรือเล่นเกมที่คุณสร้างขึ้นด้วยกัน ( “ไล่จับแกะ” เป็นเกมที่คุณน่าจะเคยจับแกะมาทำเตียงบ้างหล่ะ) สนุกสนานกับสิ่งแวดล้อมที่ช่วยกันสร้างขึ้น กับคนที่คุณไว้ใจ และรู้สึกปลอดภัยเมื่อได้ออกไปผจญภัยกับกองทัพมอนเตอร์ข้างนอกฐานทัพด้วยกัน ในเซิฟเวอร์ขนาดใหญ่ ความสนิทสนมของผู้เล่นจะลดลงไปบ้าง แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบต่างๆของแต่ละเซิร์ฟเวอร์ (มินิเกม, พีวีพีและอื่น ๆ ) และจะมีคนเข้ามาเล่นจำนวนมากอย่างไม่ขาดสาย

246225

ในทางกลับกันการเล่นแบบคนเดียวก็ดีไม่แพ้กัน : ไม่ต้องแบ่งข้าวของไว้ใช้กับใคร ใช้คนเดียวได้ตามสบาย ไม่ต้องกังวลเมื่อเพื่อนของเรา (หรือคนแปลกหน้าที่เจอโดยบังเอิญ) คิดว่าบ้านเราเหมาะสมที่จะไปอยู่ใต้พื้นพิภพหรืออยู่บนปากปล่องภูเขาไฟมากกว่า ไม่ต้องทำอะไรตามแบบแผนตารางที่วางไว้ และอื่นๆ อีกมากมาย การเล่นแบบคนเดียวก็ไม่แต่ต่างจากเกมแนว RPG OpenWorld สักเท่าไหร่ คุณจะสามารถสร้ามสรรค์เรื่องราวของคุณ สภาพแวดล้อมที่คุณต้องการโดยปราศจากการรบกวน ทั้งหมดทั้งมวลจะยังคงอยู่ ตราบใดที่เราเล่นเกมด้วยตัวคนเดียว

1234

ในท้ายนี้เราจะฝากคำถามที่น่าสนใจไว้ให้ร่วมแชร์ความคิดเห็นกัน:

คุณเล่น Minecraft อย่างไรบ้าง? เคยเล่นบนเซิร์ฟเวอร์เล็กๆหรือขนาดใหญ่?

เคยเล่นในโหมดความคิดสร้างสรรค์หรือโหมดการเอาชีวิตรอดไหม?

เคยใช้ mod ไหม ?

ทุกคนมีวิธีที่ทำให้เกม Minecraft สนุกด้วยตัวของตัวเอง แล้วคุณหล่ะ? คุณมีวิธีเล่นมายคราฟแบบไหนในแบบของคุณเอง?

(ตอบคำถามนี้ด้วยตัวของคุณเองที่กล่อง คอมเมนท์)

|
|
|
|
V

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft