Sleeping การนอนของสตีฟ

  โพสเมื่อ: วันพุธ 12 สิงหาคม 2015 (เข้าดู 2,881 views)

steef

ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนไม่หลับเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากตามธรรมชาติ และสมองนั้นควรได้รับการพักผ่อนนอนหลับอย่างเพียงพอ   นั้นทำให้ผมนึกถึงการนอนขึ้นมา ในเกม minecraft  มีสิ่งที่น่าประหลาดบางอย่างเกี่ยวกับการนอนด้วยแหละ

สตีฟจะสามารถนอนหลับได้เมื่อตอนพระอาทิตย์ตกดิน(หรือตอนไหนก็ได้หลังจากนั้น) และตื่นขึ้นหลังจากฟ้าสาง เมื่อแสงสว่างจากโลกภายนอกนั้นมากพอที่จะทำให้มอนเตอร์ ไม่สามารถเกิดขึ้นมาได้อีก ปกติแล้วเวลามันจะนานมากใช่มั้ย? นั้นทำให้มีสองสามจุดที่น่าสนใจ เมื่อเรามองแบบเจาะลึกลงไป

  • สตีฟไม่ว่าจะนอนที่ไหน จากเวลา 12 ชั่วโมงจะผ่านไปในไม่กี่วินาที
  • สตีฟจะไม่เป็นไร ถึงแม้ว่าจะไม่นอนเลยแม้แต่น้อย
  • สตีฟจะไม่สามารถนอนที่อื่นได้อีกนอกจากบนเตียงเท่านั้น ไม่ว่าจะมีบล๊อคขนแกะปุยนิ่มๆให้ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับเขา

ตามทฤษฏีแล้วสตีฟควรจะตื่นอยู่ตลอดเวลาตลอดทั้งชีวิตของเขา(เขาเป็นอมตะและมีชีวิตที่ยืนยาว)โดยที่ทุกอย่างยังปกติอยู่  ดังนั้นสตีฟก็ไม่จำเป็นต้องนอนหรือ ดิ้นรนเอาชีวติรอด ถ้าเขาไม่มีเหตุผลที่จะต้องนอนหลับ หรือจริงๆแล้วสตีฟอาจจะหลับใน? เขาอาจจะหลับโดยไม่คำนึงถึงการไหลผ่านของช่วงเวลา ตอนที่เขาหลับเขารู้สึกตัว? แต่พวกเราไม่รู้สึก? สตีฟนอนมองเพดานอยู่นิ่งๆได้อย่างไรโดนที่ไม่สงสัยว่าซอมบี้จะหยุดทุบประตูบ้านของเขาเมื่อไหร่?

หากวิเคราะห์จากมุมมองตามกลไกของเกมอย่างลึกๆ เตียงนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกดี: เราใช้มันเพื่อข้ามระยะเวลา  ช่วงกลางคืนรวมทั้งการบันทึกจุดเกิดใหม่ หรือว่าจริง ๆ แล้ว สตีฟไม่นอนหลับ (หรือไม่จำเป็นต้องนอน) มันทำให้ผมคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ทุกครั้งที่พา สตีฟเดินไปนอนที่เตียง

ดังนั้นคุณคิดยังไงบ้างเกี่ยวกับการนอนหลับใน Minecraft ? สตีฟไม่ต้องนอนหลับและไม่ป่วยทั้งที่ของผู้เล่นปล่อยให้เขาไม่ได้นอนตลอดสัปดาห์? เขาไม่จำเป็นต้องนอนหรือเปล่า? แต่ไม่ได้นอนก็ไม่ตาย? 5555

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft