ความทรงจำดีๆในวันเก่าๆของมายคราฟ

  โพสเมื่อ: วันพฤหัส 12 พฤศจิกายน 2015 (เข้าดู 3,422 views)

วีดีโอของ  Paul Soares Jr  มกราคม  2554 ไฮไลท์ เรื่อง ลูกสูบ ในการอัพเดทของ  1.7 

 

พูดถึงการอัพเดท 1.9 ในอนาคตอันไกลโพ้น มีหลายๆเรื่องๆที่จะต้องพูดถึง ว่ามายคราฟจะออกมาเป็นแบบไหน ก่อนและหลังเป็นยังไง วันนี้ซาบะคุง จะมาพูดถึงในส่วนนี้กัน

คิดว่ามายคราฟเป็นเกมที่คุ้นเคยมากกว่าเกมไหนๆที่เคยเล่นมา พวกเราก็ได้เห็นการปรับปรุงที่มีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเวลาที่เปิดตัวต่อสาธารณะ ช่วงอัลฟาผ่านขั้นตอนมามากมาย จนมาถึงเบต้าผ่านการศึกษาคุณสมบัติที่ดีและผ่านการแก้ไขมาเรื่อยๆ จนเปิดตัวเป็นอย่างเป็นทางการแบบเวอร์ชันเต็ม ในเดือนพฤศจิกายน 2011 ในระยะเวลาที่ผ่านมาก ทุกๆครั้งที่มีการอัพเดท จะมีข้อบกพร่องที่มากับคุณสมบัติใหม่ๆ หรือการเปลี่ยนแปลง ตามที่เข้าใจตรงกัน การเปลี่ยนแปลง อาจจะมีอะไรแปลกๆไปในบางครั้ง ซึ่งเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นไม่ค่อยชัดเจนกับทุกคนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับทฤษฎีการออกแบบเกม ยิ่งไปกว่านั้น  สำหรับผู้เล่นจำนวนมากในเกมมายคราฟต้องอาศัยประสบการณ์ส่วนตัว เพราะต่างคนต่างเล่นมีช่วงเวลาเป็นของตัวเอง จึงทำให้เกิดบางอย่างที่สิ่งที่เราคิดว่า “ปกติและสะดวกสบาย” มันมักจะไม่ปกติ

มันง่ายมากเวลาที่จะมองไปที่เกมและพูดว่า “มันคงจะดีกว่าถ้ากลับมาเล่น<เวอร์ชั่นของเกม 1.5, 1.6>”แต่ พวกเราได้คัดสรรทุกสิ่งอย่างที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงของเราเข้าไปในเกม มายคราฟจะไม่มีข้อยกเว้นอีกต่อไป มันสามารถช่วยให้คุณมีทัศนคติที่หลายด้าน

features

รายละเอียดพื้นฐานความพร้อมของคุณลักษณะ

แผนภูมิข้างต้นเป็นค่อนข้างจะไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเมื่อมองไปที่บางคุณสมบัติที่สำคัญจะมีในมายคราฟและมันไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ แต่อย่างไรก็ตามมันให้ดูน่าสนใจเมื่อมองกลับในเวลาที่เกมขาดคุณสมบัติหลายอย่างจำนวนมาก ในขณะนี้มีอยู่ในเกมหลัก บางอย่างที่มีอยู่อย่างชัดเจน เช่น เตียงนอน ความหิวการวิ่ง ในขณะที่ผู้เล่นหลายคนที่เข้ามาในเกมต่อมาต้องแปลกใจ มีช่วงเวลา มีสภาพภูมิศาสตร์ใหม่ๆ เลือด  รวมไปถึงการคราฟของ ที่อาจถูกมองข้าม การเล่นกับผู้เ่นอื่นหลายๆคน ที่ไม่มีอยู่จนถึงช่วงอัลฟ่า อื่นๆ เช่น เรดสโตน แม้กระทั้ง นรก

 

พวกเราก็อาจจะไม่มีโอกาสเป็นผู้เล่นหลายๆคนที่มีความทรงจำให้มองย้อนกลับไป ในปี 2009 เมื่อตอนที่ Minecraft ยังเป็นแบบนี้:

ทุกคนลองมองย้อมกลับไปสิว่า แนวทางในเกมที่เราเล่นนั้นแตกต่างกับคนอื่นอย่างไร

Every player looks back on how the game used to be a little bit differently than anyone else. (ช่วงเวลาที่ลุ้นระทึกที่สุดคือตอนนอนอยู่บนเตียงใช่หรือไม่?)  อะไรคือ ภาพแรกในความทรงจำของคุณ ในเกมมายคราฟ แล้วมันเกิดขึ้นตอนไหน?  ถ้าคุณได้คิดย้อนกลับไปตอนที่เล่นสมัยก่อนๆ ลองตระหนักว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญที่ขาดหายไปหรือเปล่า?

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

อัพเดท Minecraft เจ๋งๆ
บทความล่าสุด
5 อันดับ Minecraft HOT

minecraft